10 ĐIỀU TƯỞNG CHỪNG NHỎ BÉ NHƯNG LẠI VÔ CÙNG QUAN TRỌNG VỚI CON YÊU

𝟏𝟎 đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐨̉ 𝐛𝐞́ 𝐧𝐡𝐮̛𝐧𝐠 𝐥𝐚̣𝐢 𝐯𝐨̂ 𝐜𝐮̀𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐭𝐫𝐨̣𝐧𝐠 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐦𝐨̂̃𝐢 đ𝐮̛́𝐚 𝐭𝐫𝐞̉

Trẻ con có lẽ là bậc thầy về cách sống hạnh phúc: chỉ cần những điều nhỏ bé cũng đủ khiến chúng trở nên yêu đời thắm thiết. Bố mẹ có biết rằng, có những hành động rất nhỏ, chẳng tốn mấy công sức đâu nhưng lại khiến cho cuộc sống của cả nhà vui vẻ và ý nghĩa hơn đấy!

CÙNG NGHỊCH NƯỚC
Thay vì quát mắng mỗi lần con nghịch nước và bị ướt, bạn hãy thả lỏng và thử một lần tham gia trò chơi này với con. Chắc chắn cả hai sẽ có cảm giác như một cái cây trong mưa mát vậy.CHO CON THỨC THÊM 20 PHÚT
Panedu luôn nhấn mạnh sự quan trọng của nhịp điệu sinh hoạt đối với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, nếu ngày nào bé cũng xin bố mẹ cho thức chơi thêm một chút, hãy thử một lần đồng ý và cùng con đọc thêm vài quyển truyện trước khi lên giường. Cảm giác sung sướng mỉm cười sẽ theo trẻ vào giấc ngủ ngon và sâu.

GHI NHẬN SỰ CỐ GẮNG CỦA CON
Đôi khi chúng ta quên ghi nhận những nỗ lực nhỏ bé của con: tự xúc ăn dù còn vương vãi, tự đi giày dù đi trái bên, vứt vỏ hộp sữa vào thùng rác sau khi uống,v.v. Những lời khen ngợi của bố mẹ sẽ khiến bé mừng rơn, là động lực để con làm thêm nhiều điều tốt.

CHƠI CÙNG CON
Bé thích chơi đóng vai? Bố mẹ hãy vẫn dụng hết khả năng diễn kịch của mình để hóa thân vào câu chuyện công chúa – hoàng tử! Bé thích chơi đua xe? Hãy cùng con nằm lăn trên sàn nhà và cho hai chiếc chạy sóng đôi. Trẻ con thực sự cần một người bạn mà chúng có thể cùng chơi “hết mình”, không công việc, không dạy dỗ.

MỘT NGÀY TOÀN “CÓ”
Con ăn thêm một chiếc kẹo được không? Đồng ý! Bố mẹ cho con đi chơi công viên nhé? Tất nhiên là được! Con chơi thuyền trong bồn tắm thêm 5 phút nữa? Được thôi! “Không được” hay “đừng” có lẽ là những câu trả lời bố mẹ hay dùng nhất. Hãy nói “có” nhiều hơn và xem con bạn hạnh phúc thế nào nhé!

NÓI NHỮNG LỜI YÊU THƯƠNG
Đừng ngần ngại cho con biết bạn yêu con thế nào, và tự hào về con ra sao. Giống như cây cần nước, trẻ cần biết mình đang được yêu, mỗi ngày.


CÙNG NHAU RA NGOÀI CHƠI
Bố mẹ bận đến đâu thì mỗi ngày cũng nên dành thời gian cùng con ra ngoài, có thể là đi khám phá khu phố xung quanh, hay đi bộ dưới tán cây. Bàn tán sôi nổi về những gì con nhìn thấy trên đường đi. Đó là môt hoạt động vừa vui vừa khoẻ khoắn.

KỂ CHUYỆN CON HỒI NHỎ
Bố mẹ hãy kể lại cho con nghe về ngày con được sinh ra, lần đầu con bước đi, món ăn yêu thích của con khi còn bé. Với con, đó sẽ là những câu chuyện kỳ diệu chẳng kém gì chuyện cổ tích đâu.

SỬ DỤNG NHỮNG MÓN QUÀ MÀ CON TẶNG
Một chiếc vòng tay con tự kết bằng dây chỉ và hạt vòng, một cái ví tiền con gập bằng giấy,v.v thỉnh thoảng hãy mang chúng ra dùng như đồ thật và con sẽ thấy công sức của mình được trân trọng thế nào.

BẬT NHẠC VÀ CÙNG NHAU NHẢY ĐIỆU NHẢY NGỐC NGẾCH
Những ngày mưa không ra ngoài chơi được, tại sao bạn không bật một bài nhạc vui vẻ, cả nhà cùng đứng dậy lắc lư và hát theo? Đây hứa hẹn sẽ là một cách xả stress tuyệt vời cho cả bố mẹ chứ không riêng gì các bạn nhỏ.Bố mẹ biết không, bạn có thể yêu bọn trẻ mà không cần phải trở thành một người bố, người mẹ hoàn hảo hay mẫu mực trong từng khoảnh khắc.
Khi bạn cảm thấy khó khăn với bọn trẻ, hãy chọn cách vui vẻ và dễ dàng - trẻ con thực sự cần bạn vui vẻ đấy!

Viết bình luận